Cảm nhận về cuộc khổ nạn của chúa

Lạy chúa, cũng đã lâu rồi con không coi  cuộc khổ nản của chúa. Hôm nay như đuợc ơn chúa thúc đẩy con có dịp được coi lại bộ phim về cuộc khổ nạn của người, đó quả là cuộc khổ nạn mà con dám nghĩ rằng trên thế gian này không có cuộc khổ nạn thứ 2. Quá đớn đau, quá nhục nhã, Cchúa là Thiên Chúa, vua các vua. thế mà lại chọn một con đường hèn mọn, một cuộc sống của con ngừời yếu đuối và mỏnh manh . Không có ngôn từ nào có thể kể hết đựoc nỗi đau của người, vua của muôn loài vậy mà lại để cho quân dữ , những kẻ mà ngài đã dựng lên , đánh đập, sỉ vả, nhổ vào mặt, hành hạ đến tan nát máu thịt ngài , để rồi đóng đinh  trên thập giá …. quá nhiều nỗi đau đớn và tủi nhục. Đây là lần thứ 2 hay 3 con được coi về cuộc khổ nạn của nguời, vậy mà con cũng không thể cầm được nuớc mắt.

     Lạy Chúa con biết là Chúa còn muốn chịu đau đớn hơn nữa để đền vì tội lỗi chúng con. Nhưng con thấy Chúa đã quá đau khổ, bơ vơ không còn ai bên cạnh, bao nhiêu ngàn nguời được chúa dạy dỗ, hóa bánh cho ăn. Thế mà khi ngài chịu đóng đinh, chịu đánh đập lại không còn ai bên cạnh, không có ai dám đứng ra bênh vực Ngài . Chúa biết chúng con yếu đuối , luôn luôn trở mặt. Chúng con thật xấu xa và nhút nhát. vậy mà chúa vẫn thuơng yêu, Ngài chưa từng bỏ chúng con dù chúng con có chối bỏ ngài. 
   Lạy Chúa !! tại sao ngài đầy quyền năng mà lại chịu đau khổ như vậy, con chỉ xem lại cuộc khổ nạn của ngài thôi mà con lại thấy căm phẫn quân dữ, chúng thật dã man , tàn bạo. Con thử nghĩ, nếu con mà là chúa, chắc những tên kia sẽ nếm mùi đau khổ. Đúng là suy nghĩ của con ngừoi mà, chúa là đấng tối cao nên suy nghĩ của chúa bao giờ cũng bên trên chúng con, mặc dù chúng con luôn kiêu ngạo có thể làm đựơc mọi điều, nhưng khi đứng truớc đau khổ, thảm họa từ thiên nhiên, chúng con mới thấy mình quá sức nhỏ bé và yếu đuối. Tất cả những nỗi đau chúa phải chịu, đều là do tội lỗi chúng con, xin chúa thương và tha thứ mọi tội lỗi chúng con. Xin chúa hãy giúp con từ bỏ mọi đam mê và tật xấu, từ bỏ những cám dỗ mà đi theo người.
   Lạy Chúa, con chỉ biết cảm tạ ngài , vì ngài đã ban cho con quá nhiều hồng ân… xin Chúa cho con luôn luôn khắc nghi những đau khổ của ngừời trong đầu, mỗi khi con sắp vấp ngã, để bản thân con biết tội mà kiên quyết tránh xa nó…
Xin Chúa thưong xót chúng con !!!
Xin Chúa thương xót chúng con
Xin Chúa thuơng xót chúng con 
 
Con: Vicente
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: