Thăm Công nhân

Chúng tôi có dịp đến thăm các bạn công nhân ở khu công nghiệp Bình Chiểu. Các bạn là những người công nhân từ những vùng quê lên đất thành phố để tiếp tục cuộc sống mưu sinh, bởi ở những vùng quê “Đất Trung” không đủ công ăn việc làm để đáp ứng nhu cầu cuộc sông của họ.
Cuộc sống mưu sinh với nghề nghiệp là công nhân đó, dường như ai cũng học hỏi được nhiều bài học và kinh nghiệm sống trên chính những công việc họ làm ở Doanh Nghiệp. Có những bạn thì rất là thành công trong công việc, có mức lương vừa đủ để trang trải cho bản thân và thậm chí là cho cả gia đình, có chỗ ở trọ ổn định và có công việc phù hợp. Cũng có những bạn thì công việc “bấp bênh” bởi sức lực bỏ ra nhiều mà đổi lại đồng lương thì “teo tóp”, chỗ trọ thì “leo thang” bởi tiền điện nước cứ chạy theo giá thị trường nên phải thay đổi liên tục …vì thế nên có những bạn nói đùa là không biết Bố Mẹ mình già đến đâu rôi??? Vì đi xa nhà làm ăn cả mấy năm rồi mà cũng chưa đủ tiền để về quê.
Trở lại với những người bạn của tôi ở khu công nghiệp Bình Chiểu : Cũng có dịp đến đó vài lần và được các bạn chia sẻ nói chuyện nên tôi phần nào cũng hiểu về cuộc sống và nhu cầu của các bạn. Hôm Chủ Nhật vừa rồi tôi có đến thăm và cùng với các bạn xem một chương trình chiếu về “Quá trình hình thành sự sống”, và “Bảo vệ sự sống”, tiếng nói “chống phá thai” trong lớp trẻ sống buông thả thời nay, nhằm giúp cho các bạn hiểu rõ về giá trị của sự sống ,yêu sự sống hơn. Bởi ngày nay “phá thai” được xem như trào lưu của xã hội, đầy dẫy những trung tâm quảng bá cách phá thai gon nhẹ ,”phá nhanh, về nhanh”, họ xem mạng người như “cục thịt thừa” thích cắt bỏ lúc nào là cắt…
Thường thì ở quê vào đất thành phố hầu hết các bạn rất dễ thương và dễ mến, và cuộc sống ở đất “ăn chơi”có dễ dàng bỏ qua ánh mắt thơ ngây của các bạn không? Hay là dễ dàng kéo các bạn vào con đường “đổi mới” lột bỏ cái cũ đi để hưởng ứng các mới, cái mà người ta vẫn thường gọi là “văn minh tân tiến”??? .
Phải chăng đó cũng là câu hỏi đặt ra cho những người trẻ chúng ta?

Têrêxa Nguyễn Thị Hoàn, OA

Advertisements

Một phản hồi

  1. Đọc bài viết tôi thấy hay và ý nghĩa nhưng dường như là thiếu hình ảnh. Bạn có thể cung cấp chút hình ảnh được không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: