MÙA GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG

Có một đại lễ mà mọi người trên toàn thế giới, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, ngôn ngữ, giai cấp, màu sắc chính trị, đều quan tâm, chuẩn bị một cách đặc biệt: đó là Đại Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.
Trong tinh thần đó, anh em ứng sinh AA cũng chuẩn bị mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh trong một không khí hân hoan, vui tươi, và một Giáng Sinh thật ý nghĩa với anh em ứng sinh cũng như các gia đình trong khu phố 74/4. Có lẽ ai cũng đã có một cảm nghiệm về một sự chờ đợi nào đó, tinh thần chuẩn bị, chờ đợi là tinh thần đầy hy vọng, hy vọng có một mùa gặt bội thu. Trong những tuần cuối mùa Phụng Vụ Thường Niên, anh em đã bàn tính kỷ từ việc cách làm Hang Đá, trang hoàng khu phố với những ngôi sao, ánh đèn… và cách tổ chức một bữa tiệc nhỏ qua sự gợi ý của cha đặc trách Phê-rô Trần Văn Huyền, AA.
Mục đích của sự chờ đợi cũng đã đến với anh em ứng sinh AA, đó là một đêm mừng Chúa Giáng Sinh an lành, vui tươi với một bữa tiệc nho nhỏ, ấm cúng trong tình yêu thương của nhiều người. Bữa tiệc nhỏ này mang ba ý nghĩa như cha đặc trách anh em ứng sinh AA đã tuyên bố trước bữa tiệc: thứ nhất là để mừng Chúa Giáng Sinh; thứ hai là tri ân các ân nhân trong thời gian qua đã giúp đỡ, cộng tác; thứ ba là để tạo một mối thân tình với các gia đình trong khu phố (hay còn gọi là bữa cơm kết thân hàng xóm). Bữa tiệc diển ra với sự tham dự của quí cha, quí thầy dòng Đức Mẹ Lên Trời (AA) cùng với các ân nhân và những gia đình hàng xóm vào tối 22-12-2010.
Một bữa tiệc tuy nhỏ, nhưng đã mang đến cho anh em ứng sinh AA, cùng với mọi người tham dự một mùa Giáng Sinh thật tuyệt vời, đầy ắp tình Chúa, tình người: tình anh em với quí cha, quí thầy trong dòng AA, tình anh em với nhau, anh em với các ân nhân, anh em với những gia đình trong khu phố thân yêu. Bữa tiệc chỉ kéo dài trong khoảng hai giờ đồng hồ, nhưng được chứa đựng cả một khối tình cảm sâu sắc, mặn nồng và hy vọng sẽ lâu bền và ngày càng thắt chặt với nhau hơn nữa.
Bữa tiệc diễn ra thật đơn sơ, nhưng tất cả mọi người trong khu phố đều hưởng ứng và ủng hộ.
Ủng hộ bằng tinh thần: người người vui vẽ hơn, nhà nhà hạnh phúc hơn khi thấy trong khu phố có nhiều tiếng cười, có nhiều ánh sao và những dàn điện nhấp nháy làm vui mắt từ trẻ con đến người già. Và điều ý nghĩa nhất vẫn là hang đá Bê-lem với Hài Nhi Giê-su bé bỏng nằm trong máng cỏ với những tấm pa-nô giải thích các chi tiết và ý nghĩa để mọi người trong khu phố biết và hiểu thêm về hang đá Be-lem. Qua những bài giải thích, một cách nào đó họ đã hiểu, vì có rất nhiều người không tin vào Đức Giê-su nhưng đã đứng trước hang đá với vẻ mặt nghiêm trang chiêm ngắm Hài Nhi Giê-su với thái độ cung kính.
Ủng hộ bằng vật chất: mỗi gia đình đều có những món quà góp phần cho bữa tiệc thêm phần phong phú hơn. Như có gia đình ủng hộ thùng bia, có gia đình ủng hộ thùng nước ngọt, có gia đình ủng hộ “chai rượu Tây”, có gia đình ủng hộ “con gà Tây”… Tất cả đều nói lên một tinh thần đoàn kết, yêu thương và chia sẽ để góp vui cho bữa tiệc Mừng Chúa Giáng Sinh.
Trong bữa tiệc có xen kẻ những tiết mục đồng ca, đơn ca của anh em ứng sinh AA, với sự cộng tác sôi động của cha phụ tá Gio-an Lê Viết Thắng với bài ca “ Les Anges Dans Nos Compagnes” và của những người trong khu phố tham gia, làm cho bữa tiệc thêm phần sôi động và vui tươi hơn.
Cuối bữa tiệc, mọi người chia tay nhau trong tình thân lưu luyến và khó quên. Ra về có người không quên để lại lời nhắn: “chúng ta bây giờ là hàng xóm thân thiết của nhau nhé”. Lời nói mang tính chất đùa, vui, nhưng đây là niềm vui cho anh em ứng sinh AA nói riêng và cả khu phố nói chung. Có người nói, mùa Giáng Sinh năm nay thật ý nghĩa và hạnh phúc, vì chưa bao giờ được được hưởng một mùa Giáng Sinh như thế này. Tinh thần đón Chúa Giáng Sinh của anh em ứng sinh AA và cả khu phố năm nay thật yêu thương, thật an lành và thật hạnh phúc.
Sau những ngày tổ chức bữa tiệc thì thấy mọi người trong khu phố đều dành cho anh em ứng sinh AA những ánh mắt, những nụ cười, những câu chào hỏi đầy thân thiện và quí mến. Điều này cũng đủ để nói lên được ý nghĩa của bữa cơm kết thân hàng xóm này.

Em-ma-nu-en
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: