ĐÊM GIÁNG SINH, ĐÊM THÁNH, ĐÊM AN LÀNH

ĐÊM GIÁNG SINH, ĐÊM THÁNH, ĐÊM AN LÀNH

 “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bÌnh an dưới thế cho loài người Chúa thương”

Noel đã đến, Giáng sinh đã về, Chúa đã giáng trần. Khắp nơi nơi trên mặt đất này đều cất cao giọng hát, âm vang tiếng đàn đón chào Ngôi Hai giáng thế

Để chuẩn bị và đón chào Chúa đến, mỗi người có một cách thức, một tâm trạng khác nhau nhưng trong đêm vọng Noel và ngày lễ Giáng sinh ai ai cũng vui cười, cũng đều hớn hở và hạnh phúc. Mọi người đều dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp, những cử chỉ yêu thương, những cái bắt tay, những ánh mắt trìu mến, những nụ cười rạng ngời, ấm áp tình người như chính đó là Hài Nhi Giêsu đang đến, đang đối diện với chúng ta vậy

 Ngày 25/12-ngày Noel là một ngày hội mà ngày nay không chỉ dành riêng cho những ai có niềm tin mà là ngày hội của tất cả mọi người trên trái đất. Vì vậy, trong ngày này có biết bao nhiêu người cần gặp, nhiều nơi cần phải đi, thế nhưng tất cả mọi người trong Trung tâm Ơn gọi Nguyễn Trường Tổ (giới trẻ Dòng Đức Mẹ Lên Trời) đã cố gắng, đã sắp xếp và đã dành cho nhau một khoảng thời gian thật quí báu: họ đã dành đêm 25/12 để gặp gỡ, để chúc mừng Giáng sinh, để chia sẻ niềm vui và để cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp.
Mọi người tập trung vào lúc 16h (25/12) để tham dự Thánh lễ Giáng sinh do Cha Bosco và Cha Thắng cử hành, Thánh lễ thật sốt sắng và trang nghiêm. Sau khi tham dự bàn tiệc Lời Chúa và Mình Máu Thánh Chúa, mọi người cùng chia sẻ với nhau bàn tiệc thứ hai là của ăn vật chất do chính những bàn tay khéo léo và ẩn trong đó là những tấm lòng dạt dào tình yêu thương của các bạn trẻ từ các nhà của Trung tâm góp về. Tất cả đã làm nên một bữa tiệc thật hoành tráng và thịnh soạn. Tiếp đến, mọi người tặng cho nhau những món quà tuy nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa, tặng nhau những bài hát, những điệu múa, những vở kịch…thật hay, thật bất ngờ và thú vị. Mỗi điệu múa, mỗi vợ kịch đều mang đậm tính nhân văn, đều đem lại cho mọi người sự hiểu biết, giúp cho mọi người có được những bài học quí giá, những lời khuyên cùng bao lời chúc tốt lành. Bên cạnh đó, đêm văn nghệ còn đem đến cho tất cả mọi người những tiếng cười rất sảng khoái, rất vui tươi nhưng cũng có những nụ cười ra nước mắt.
Đêm văn nghệ thật phong phú và đa dạng về thể loại: hát, múa, kịch, chèo, biểu diễn thời trang…đã làm cho các khán giả ( quí Cha, quí Thầy, quí Soeur, quí quan khách và tất cả mọi người) đều hết sức ngạc nhiên và khâm phục bởi tài năng, sức sáng tạo, sự năng động, sự hăng say, nhiệt tình của các bạn trẻ trong Trung tâm. Tuy không phải là diễn viên, không phải là vũ công cũng không phải là ca sĩ nhưng họ đã là những diễn viên, những ca sĩ thực thụ đã làm nên một đêm Giáng sinh đáng ghi nhớ và tự hào. Họ đã thể hiện chính con người thật của mình là những người trẻ với biết bao khát vọng, bao hoài bão cho tương lai bản thân, cho xã hội và Giáo hội. Họ muốn dùng sức trẻ, trí tuệ để học tập, để phục vụ và dấn thân.
Ngoài ra, với sự tham gia của các soeur Dòng Đức Mẹ Về Trời-Vườn Xoài đã góp phần làm cho đêm văn nghệ được thành công tốt đẹp.
Đêm gặp gỡ, giao lưu, đêm văn nghệ kết thúc vào lúc 22h trong bầu không khí vui tươi của ngày lễ Giáng sinh và tâm trạng vui tươi, háo hức đầy sức sống của các bạn trẻ. Dường như ai ai cũng muốn là những mục đồng, là Ba vua năm xưa để đem niềm vui Chúa Giáng Sinh mà loan báo cho hết thảy mọi người.
Mọi người ra về thật bình an, thật vui vẻ trong tình người và trong tình yêu của Hài Đồng Giêsu.

Mỹ Lợi, PSA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: